Hàn Quốc: Quân đội Hàn Quốc ngày 20-7 đã tổ chức một cuộc họp khẩn giữa tư lệnh tất cả các quân binh chủng để thảo luận cách đối phó hiệu quả hơn với các hành động quân sự của CHDCND Triều Tiên, trong đó có cả vụ phóng tên lửa gần đây nhất.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong un giám sát vụ thử tên lửa. Nguồn: Internet.

Pháp: Người phát ngôn Chính phủ Pháp Stephane Le Foll ngày 20-7 cho biết, Pháp và Mỹ đang chuẩn bị cho một cuộc oanh kích phối hợp nhằm vào thành trì của cái gọi là Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Mosul, Iraq. Cùng ngày, Quốc hội Pháp đã bỏ phiếu thông qua dự luật kéo dài tình trạng khẩn cấp tại quốc gia này thêm 6 tháng nữa, sau vụ khủng bố ở Nice.

Đức: Ngoại trưởng Frank-Walter Steinmeier ngày 20-7 kêu gọi quốc tế tăng cường hợp tác giữa cảnh sát và các cơ quan tình báo tại châu Âu chống cái gọi là Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Indonesia ngày 20-7 đã bổ nhiệm hai quan chức Suhardi Alius và Penny Kusumastuti Lukito lần lượt là người đứng đầu Cơ quan Quốc gia chống khủng bố (BNPT) và Cơ quan Giám sát thực phẩm và dược phẩm (BPOM).

Ukraine: Chiều 20-7, một vụ nổ bom xe đã xảy ra tại trung tâm thủ đô Kiev của Ukraine khiến nhà báo nổi tiếng Pavel Sheremet thiệt mạng.

Thổ Nhĩ Kỳ: Tối 19-7, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành một loạt vụ không kích nhằm vào lực lượng vũ trang Đảng Công nhân người Kurd (PKK) tại miền Bắc Iraq, tiêu diệt 20 tay súng.

Ngày 19-7, Bộ Ngoại giao Pháp thông báo, 38 trên tổng số 84 nạn nhân thiệt mạng trong vụ tấn công bằng xe tải ở thành phố miền Nam Nice đêm 14-7 vừa qua là người nước ngoài.

Syria: Bộ Ngoại giao Syria đã hối thúc Liên hợp quốc lên án các cuộc không kích do Pháp tiến hành sáng 19-7 nhằm vào một thị trấn thuộc tỉnh Aleppo miền Bắc nước này khiến 120 dân thường thiệt mạng.

Ngày 20-7, Nhật báo Pháp Le Figaro cho biết, tình báo quân sự Pháp ước tính khoảng 100 đối tượng người nước ngoài tiếp tục vào Syria từ Thổ Nhĩ Kỳ mỗi tuần để gia nhập cái gọi là Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Trần Linh