Phát ngôn viên chính quyền tỉnh Malaga cho biết, lực lượng cứu hộ đã liên tục khoan không quản ngày đêm để tiếp cận vị trí của cậu bé Julen Rosello.

Cậu bé Julen bị rơi vào một hố khoan hôm 13-1 khi đang cùng gia đình đi bộ trong một khu tư nhân tại Totalan, Malaga. Hơn 100 nhân viên cứu hộ vào chuyên gia đã được huy động để giải cứu cậu bé.

Hơn 100 nhân viên cứu hộ và chuyên gia cùng máy móc được điều động để giải cứu cậu bé. Ảnh: Getty

Cậu bé bị rơi xuống dưới một hố sâu khoảng 100m và chỉ rộng khoảng 25cm, bị phủ lập bởi sỏi đá. Lực lượng cứu hộ phát hiện ra tóc của cậu bé dưới hố sâu hôm 16-1 nhưng không thể giải cứu vào thời điểm đó.

Chính lớp đất đá phủ lấp khu vực cậu bé bị rơi và chiều rộng hố quá hẹp đã gây khó khăn cho lực lượng cứu hộ trong quá trình tiếp cận. 

Miệng hố nơi cậu bé bị rơi xuống. Ảnh: Getty

Trong gần 2 tuần thử thách, các lực lượng cứu hộ đã phải xây dựng nhiều phương án, bao gồm việc khoan chéo vào đào một hố song song để có thể giải cứu cậu bé, The Guardian cho biết.

Do lo ngại đất đá đè lên cậu bé, lực lượng cứu hộ đã khoan một đường hầm song song với giếng. Khi  đạt tới độ sâu khoảng 60 mét, lực lượng cứu hộ đã đào một đường thông rộng 4 mét dẫn sang chiếc hố mà đứa bé bị rơi.

"Vào lúc 1h25 sáng ngày 26-1 (giờ địa phương), lực lượng cứu hộ đã chạm đến khu vực mà họ tìm kiếm Julen trong hố sâu và họ đã tìm thấy thi thể bất động của cậu bé", phát ngôn viên chính quyền tỉnh Malaga nói.

Điều kỳ diệu đã không thể xảy ra với cậu bé Julen. Được biết, khu vực giếng khoan này không được đánh dấu và cũng không được địa phương cho phép hoạt động.

Lam Ninh