Theo nhà chức trách thành phố cho biết vào Chủ Nhật vừa qua, đám cháy đã khiến 33 người thiệt mạng và con số thương vong được cho là sẽ còn tăng khi các nhân viên điều tra hình sự vào cuộc cùng đội cứu hộ tìm kiếm trên đống đổ nát bị cháy đen.

Công tác tìm kiếm nạn nhân của vụ cháy vẫn đang được tiếp tục

Lính cứu hỏa tại Oakland, phía đông San Francisco, đã tìm kiếm được gần 30 thi thể của những nạn nhân xấu số khi họ tìm kiếm tại hiện trường đầy những mảnh vỡ của nhà kho cao 2 tầng, được sử dụng để chứa bộ sưu tập của các nghệ sĩ.

Hiện nguyên nhân của đám cháy vẫn chưa được xác định. Các điều tra viên đã loại bỏ khả năng về hành vi cố ý gây hỏa hoạn, tuy nhiên, họ cũng đang thu thập bằng chứng về việc liệu nhà kho vốn được sử dụng để tổ chức các sự kiện âm nhạc này có vi phạm các điều khoản về phòng cháy hay không.

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Reuters

Thị trưởng thành phố, Libby Schaaf, cho biết ưu tiên hàng đầu hiện nay là tìm kiếm các nạn nhân và hỗ trợ gia đình có người bị nạn. "Chúng tôi buộc phải thông báo những tin khủng khiếp và khó có thể chấp nhận được đến bảy gia đình đã phải mất đi người thân của họ."

Nhiều người đã đến bày tỏ thương tiếc với những nạn nhân xấu số. Ảnh: Reuters 

Đám cháy này bùng lên vào khoảng 23h30 hôm thứ Sáu, được coi là một trong những vụ hỏa hoạn tồi tệ nhất tại Hoa Kỳ kể từ đám cháy tại một hộp đêm ở Rhode Island khiến 100 người thiệt mạng năm 2003.

Thân nhân nạn nhân của vụ cháy. Ảnh: Reuters

Trung sĩ Ray Kelly, phát ngôn viên của Văn phòng Biện lý Quận Alameda cho biết, tính đến tối Chủ nhật, chỉ có phần nhỏ của tòa nhà đã được tìm kiếm. Anh cũng cho biết hầu hết nạn nhân đều ở độ tuổi từ 20 đến 30, thậm chí một số nạn nhân chưa đến 18 tuổi.

Tuyến La (theo Reuters)