The Guardian dẫn lời ông Avichai Mandelblit, người đứng đầu Bộ tư pháp Israel cho biết ông Benjamin Netanyahu sẽ phải đối mặt với một cuộc điều tra do những tin đồn liên quan đến một loạt hành vi gian lận và nhận hối lộ. Theo đó, thời điểm đương kim Thủ tướng Israel bị chất vấn sẽ được ấn định sớm.

Văn phòng của ông Mandelblit hiện từ chối bình luận thêm về vụ việc trong khi Thủ tướng Netanyahu nhiều lần bác bỏ mọi cáo buộc liên quan.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. Ảnh: Reuters

Truyền thông Israel những ngày qua đã đề cập tới một số bê bối của ông Netanyahu và phụ tá của mình trong những mối liên quan mật thiết với nhiều cá nhân giàu có, tuy nhiên, cho đến hôm 28-12, mọi cáo buộc mới chỉ được xem xét ở mức độ sơ bộ.

Trước đó, hồi tháng 11, Bộ trưởng Tư pháp Israel từng ra lệnh điều tra bê bối liên quan đến một trong những trợ lý thân cận nhất của Thủ tướng Netanyahu về hợp đồng mua tàu ngầm Đức. 

Theo đó, luật sư gia đình Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã được lựa chọn làm đại diện Israel của ThyssenKrupp, tập đoàn Đức đóng tàu ngầm Dolphin và lợi dụng sức ảnh hưởng của ông Netanyahu để thúc giục mua tàu ngầm dù gặp sự phản đối của các quan chức quốc phòng.

Phùng Nguyễn