Lực lượng cứu hộ tại hiện trường. Ảnh AP

Theo giới chức thành phố, sự việc xảy ra vào khoảng 10 giờ sáng (giờ địa phương), đối với đoàn tàu tuyến A chạy giữa hai nhà ga ở khu Harlem, phía Bắc Manhattan, khiến hàng trăm hành khách mắc kẹt trong hơn 1 giờ đồng hồ và 34 người bị thương nhẹ.

Sau đó, lực lượng chức năng phải mất hàng giờ để giải cứu và sơ tán hành khách khỏi các khu vực nguy hiểm và tránh cản trở giao thông.

Khi sự việc xảy ra, rất nhiều hành khách đã đăng tải những hình ảnh bên trong con tàu bị trật đường và cho thấy nhiều tổn thất ở khu vực sàn và một cánh cửa của tàu. Toàn bộ các tuyến đường tầu điện ngầm A, B, C, D đã tạm ngừng hoạt động.

Hiện nguyên nhân của vụ việc vẫn chưa được xác định và lực lượng chức năng đang cố gắng hết sức để điều tra.

Hành khách được đưa ra khỏi hiện trường. Ảnh WABC

Hệ thống tàu điện ngầm của thành phố New York, phục vụ khoảng 5,7 triệu hành khách trong những ngày cao điểm, đã nhận rất nhiều sự chỉ trích trong thời gian gần đây do tàu không đúng lịch trình cũng như cơ sở hạ tầng xuống cấp.

Thống đốc bang New York, ông Andrew Cuomo đã hứa giải quyết vấn đề mang tính hệ thống đối với các đường tàu điện ngầm của thành phố lớn này vì thời gian qua những đơn kiện liên quan các sự cố kỹ thuật và các vụ trễ giờ tàu ngày càng nhiều.

Duy Tiến