Quan chức thành phố và lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường vụ tấn công. Ảnh: Reuters

Thị trưởng thành phố Nice Christian Estrosi, người mô tả vụ tấn công là khủng bố, cho biết trên Twitter rằng vụ tấn công xảy ra trong hoặc gần nhà thờ Notre Dame của thành phố và cảnh sát đã bắt giữ kẻ tấn công.

Ông cho biết thêm, kẻ tấn công đã hô lớn cụm từ “Allahu Akbar”, có nghĩa "Chúa là vĩ đại nhất", trước khi thực hiện các hành vi man rợ nhằm vào người vô tội.

Vụ tấn công đã khiến ít nhất 3 người thiệt mạng, trong đó một người được cho là bị chặt đầu. Một trong số 3 người thiệt mạng trong vụ tấn công được cho là quản thúc của nhà thờ. 

Cảnh sát được điều động đến khu vực vụ tấn công xảy ra. Ảnh: Reuters

“Kẻ dùng dao tấn công đã bị cảnh sát bắn trong khi truy đuổi. Hắn ta đang trên đường đến bệnh viện và hắn ta còn sống”, quan chức Nice cho biết thêm, nói rằng kẻ này vẫn liên tục hét lên “Allahu Akbar” ngay cả khi đã bị bắt. 

Ông Estrosi cũng mô tải lại rằng các nạn nhân đã bị giết một cách "rùng rợn". Một số người dân cũng bị thương trong vụ tấn công trên. Cách tấn công được kẻ sát nhân sử dụng hôm 29/10 được cho là giống với vụ chặt đầu thầy giáo Pháp Samuel Paty hôm 16/10. Nghi phạm khi ra tay với thầy Paty cũng hô lớn “Allahu Akbar".

Trước đó, giáo viên Samuel Paty, người sử dụng bức tranh biếm họa về Nhà tiên tri Muhammad trong tiết học về tự ngôn luận ở Pháp, bị một kẻ khủng bố chặt đầu tại phía Bắc Paris ngày 16/10. Theo Reuters, bức biếm họa này từng là nguyên nhân khiến tòa soạn báo Charlie Hebdo của Pháp bị tấn công cách đây 5 năm, làm 12 người chết, 11 người bị thương.

Hiện, vẫn chưa rõ hai vụ tấn công có liên quan đến nhau hay không. Cảnh sát điều tra đã được huy động để làm rõ sự việc. Hiện trường vụ tấn công cũng đang được phong tỏa để phục vụ công tác điều tra. 

Lam Ninh