Diễn viên điện ảnh người Mỹ thể hiện quan điểm phản đối trên Twitter cá nhân. 

Theo đó, phản bác lại quan điểm của Thủ tướng Anh cho rằng nước này rời khỏi EU giống như khi nhân vật Bruce Banner hoá thành Hulk mỗi khi tức giận, diễn viên người Mỹ Mark Ruffalo cho hay, sự so sánh này quả là khập khiễng.

Bruce Banner thẳng thắn: "Ông Boris Johnson đã quên mất một điều rằng Hulk chỉ chiến đấu vì lợi ích tốt đẹp của tất cả. Bất cần cộng với sức mạnh đôi khi sẽ biến thành phá hoại. Hulk chỉ có thể kiểm soát và hành động tốt nhất khi đồng hành cùng một đội. Hulk sẽ là một thảm hoạ khi chỉ đứng một mình".

Mark Ruffalo phản đối phát ngôn của ông Johnson về việc Anh rời khỏi EU cũng giống như khi nhân vật Bruce Banner của Marvel khi biến thành Hulk. Ảnh: Twitter. 

Ngôi sao điện ảnh của vũ trụ Marvel cũng không quên nhấn mạnh rằng, con người thật của Hulk trong phim là một tiến sĩ khoa học đầy lý trí.

Trước đó, Thủ tướng Anh Boris Johnson phát biểu với The Mail rằng: "Bruce Banner có thể bị trói buộc bởi một thân hình nhưng khi ai đó khiêu khích thì anh ta sẽ biến thành Hulk khổng lồ. Việc này cũng giống với trường hợp của nước Anh. Chúng tôi sẽ ra đi (Brexit) vào ngày 31-10. Hulk càng điên thì càng trở nên mạnh mẽ".

Tính tới thời điểm hiện tại, Anh và EU vẫn chưa đạt được thỏa thuận cho kế hoạch Anh rời khỏi "ngôi nhà chung", dự kiến diễn ra vào ngày 31-10 tới.

Theo các nguồn tin, Chủ tịch Uỷ ban châu Âu (EC) Jean Claude Juncker nhấn mạnh luôn sẵn sàng và cởi mở xem xét bất kỳ đề xuất nào có thể đáp ứng được mục tiêu "chốt chặn," song Anh vẫn không đề xuất được bất kỳ giải pháp thay thế khả thi nào. 

Được biết, cơ chế "chốt chặn" nhằm duy trì đường biên giới Bắc Ireland mở trong mọi hoàn cảnh hậu Brexit là yếu tố gây tranh cãi nhất của trong thỏa thuận Brexit và EU.


Linh Đan