Arabnews ngày 14-8 dẫn nguồn tin quan chức Ấn Độ cho biết một vụ sạt lở đất ở miền Bắc Ấn Độ xảy ra hôm 13-8 đã cuốn trôi theo 2 chiếc xe bus. 47 thi thể đã được tìm thấy tại hiện trường trong khi một số khác còn đang mất tích.

Theo Independent, lở đất bắt đầu xảy ra tại làng Urla, quận Mandi, bang Himachal Pradesh từ hôm 13-8 do mưa lớn. Hàng trăm tấn đất đá đã vùi lấp một đoạn dài của con đường, chôn vùi một số chiếc xe và khiến nhiều phương tiện mắc kẹt.

Khối đất đá khổng lồ đã phá hủy hoàn toàn chiếc xe bus cùng nhiều hành khách. Ảnh: AP

Theo một quan chức cấp cao địa phương tên Sandeep Kadam, 2 chiếc xe bus đã dừng lại ven đường để nghỉ ngơi trước khi khối đất đá khổng lồ từ sườn đồi bên cạnh lở xuống, kéo chúng xuống vực thẳm.

“Chúng tôi đã tìm thấy một chiếc xe bus, chiếc còn lại bị cuốn xuống vực sâu khoảng 800m. Chúng tôi chưa thể tiếp cận nên chưa rõ liệu còn ai sống sót hay không”, ông Sandeep Kadam cho biết.

Một nạn nhân đang được đưa ra khỏi khu vực. Ảnh: AP

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã gửi lời chia buồn tới các nạn nhân: "Tôi vô cùng đau đớn trước những người thiệt mạng do vụ lở đất ở Mandi. Tôi gửi lời chia buồn tới gia đình của những nạn nhân".

Theo truyền thông Ấn Độ, hàng chục ngôi nhà cũng đã bị cuốn trôi trong mưa lũ lớn ở vùng Mandi thuộc bang Himachal Pradesh, dưới chân dãy Himalaya.

Lở đất thường xuyên xảy ra ở các vùng núi Ấn Độ, đặc biệt là trong mùa mưa. Tính từ tháng 4-2017, có hàng trăm người đã thiệt mạng do lũ lụt và sạt lở đất.

Thiện Nhân