Kanye West thông báo tranh cử tổng thống vào hồi tháng 7. Tuy nhiên, anh đã rút khỏi cuộc đua vào Nhà Trắng không lâu sau đó. Ảnh: Reuters. 

Trả lời phỏng vấn chương trình Cannon's Class, Kanye West thẳng thắn nói về tin đồn đảng Cộng hoà "lobby" anh. "Không ai trả tiền cho tôi cả. Tôi còn giàu hơn cả ông Trump. Tôi đã không tranh cử nữa, cứ thong thả thôi", Kanye West nói. 

Trước đó, việc Kanye West ban đầu tuyên bố tranh cử ghế tổng thống đã làm dấy lên những đồn đoán về việc đảng Cộng hoà trả tiền cho anh để gây phân tán phiếu bầu, phân tán sự ủng hộ với đối thủ của ông Trump ở đảng Dân chủ là Joe Biden. 

Theo Dailymail, không rõ ý định thực sự của West là gì khi ra tranh cử tổng thống, nhưng giới quan sát nhận định, sự xuất hiện của rapper này không thể khiến cục diện cuộc bầu cử thay đổi. 

Ngoài ra, tờ Dailymail cũng cho biết, tuyên bố về việc West giàu hơn Tổng thống Trump là không chính xác. Thống kê của tạp chí Forbes chỉ ra rằng, tổng tài sản của ông Trump ước tính khoảng 2,1 tỷ USD, trong khi của West chỉ là 1,3 tỷ USD.

Linh Đan