Phi công Nguyễn Thành Trung, 32 tuổi, tốt nghiệp khóa 34 tại Trường Sĩ quan không quân và sống tại Vũng Tàu. Hiện là Phó phòng an toàn tại Công ty Trực thăng miền Nam (VNH South) trực thuộc Tổng Công ty Trực thăng Việt Nam (VNH), và gặp nạn khi đang huấn luyện trên máy bay trực thăng mới tại Anh.

Mảnh vỡ máy bay tại hiện trường vụ tai nạn.

Đây là loại trực thăng mà VNH đã mua để bổ sung vào biên chế trực thăng hiện có của công ty. Theo kế hoạch, sau khi tốt nghiệp khóa huấn luyện nâng cao tại Anh, Phi công Nguyễn Thành Trung sẽ trở về hướng dẫn cách sử dụng loại máy bay mới này cho các phi công trong nước.

Dữ liệu bay cho thấy tai nạn xảy ra sau khi trực thăng cất cánh được 15 phút và đang ở cách sân bay Wycombe 34 km. Trực thăng chỉ bay ở độ cao hơn 300 mét khi biến mất khỏi màn hình radar. Các nhân chứng cho hay họ thấy chiếc trực thăng va phải một chiếc máy bay Cessna 152 hai chỗ ngồi.

Truyền thông Anh tiết lộ 2 người trên chiếc Cessna là học viên lái máy bay Saavan Mundae (18 tuổi), sinh viên Đại học Buckinghamshire New, và người hướng dẫn Jaspal Barha (45 tuổi). Hiện gia đình của 4 nạn nhân đều đã được thông báo về vụ tai nạn.

Quang Minh