Theo nguồn tin do The Guardian cung cấp, vụ việc bị phát hiện hôm 9-11 (giờ địa phương) tại khu vực bờ sông Moika gần Saint Petersburg.

Giáo sư sử học thuộc đại học Saint Petersburg Oleg Sokolov bị say rượu và ngã xuống sông trong khi đang cố gắng phi tang các bộ phận thi thể người.

Cảnh sát tìm kiếm vật chứng trên sông Moika liên quan đến vụ sát hại.

Cảnh sát sau đó đã đến nhà của vị giáo sư này, nơi họ tìm thấy các phần thi thể không nguyên vẹn của Anastasia Yeshchenko, 24 tuổi, cộng sự của vị giáo sư.

Vào thời điểm bị phát hiện, ông Sokolov mang theo một balo, bên trong chứa cánh tay của người phụ nữ bị sát hại cùng hai khẩu súng. 

Theo Sputkik, ông Sokolov có quan hệ tình cảm với cô Anastasia và ông được cho là đã sát hại cô này vì ghen tuông. Cô Anastasia là cựu sinh viên của ông Sokolov và hai người từng hợp tác trong một số dự án.

Chân dung kẻ sát nhân và nạn nhân. Ảnh: Mirror

Ông Sokolov, 63 tuổi, là một giáo sư sử học nổi tiếng tại Nga với nhiều công trình nghiên cứu lớn, trong đó nổi bật là công trình nghiên cứu về Napoleon, từng được Tổng thống Pháp Jacques Chirac trao tặng huân chương.

Nguồn tin điều tra ban đầu cho thấy, ông Sokolov đã uống rất nhiều rượu khi thực hiện hành vi phân xác người tình, sau khi thủ tiêu cô gái này. 

Vào đêm 8-11, ông Sokolov đã tìm đến bờ sông Moika để phi tang chiếc túi chứa cánh tay cô gái, xong không thể khiến chiếc balo chìm xuống. Hiện chưa rõ kẻ này cố tình nhảy xuống sông để tự vẫn hay vô tình bị ngã trong khi phi tang.

Truyền thông Nga đã dẫn lời các cựu sinh viên và đồng nghiệp cho biết ông Sokolov có tính khí thất thường và tiền sử về bạo hành gia đình. Kẻ này sau đó đã thú nhận tội ác của mình.

Lam Ninh