Số là ông Routhe có 2 nhà nghỉ Nirvana Village và Blue Dolphin Motels. Một thợ điện có tên David Scott đã đăng status trên tài khoản Facebook cá nhân cho biết hai nhà nghỉ của ông Routhe đang chứa chấp những kẻ quấy rối tình dục trẻ em.

Hai nhà nghỉ Nirvana Village và Blue Dolphin Motels.

Theo Scott, phía trước hai nhà nghỉ Nirvana Village và Blue Dolphin Motels có một điểm chờ xe bus nơi tập trung rất nhiều trẻ em đi học hàng ngày bằng phương tiện giao thông công cộng. Những kẻ quấy rối tình dục trẻ em dùng 2 nhà nghỉ trên làm nơi ẩn nấp để "săn tìm" và làm hai con mồi.

Sau status cuộc sống của lão ông Routhe bị đảo lộn hoàn toàn. Ông thường xuyên nhận được các lời đe dọa qua điện thoại, thậm chí một lần ông bị kẻ lạ mặt tấn công, khiến ông phải nằm viện suốt 6 tháng. Cực chẳng đã sau đó, cả nhà của Kenneth Rothe phải dọn ra khỏi Nambucca để bảo vệ tính mạng.

Cuối cùng ông Routhe đã đâm đơn kiện ra tòa để tìm lại công bằng. Trong phiên tòa gần đây, thẩm phán Judith Gibson kết luận các status của David Scott là hoàn toàn không có căn cứ và làm ảnh hưởng tới việc kinh doanh 2 nhà nghỉ của ông Routhe. Scott nhận án phạt 150.000 USD trong đó có 115.000 USD bồi thường cho nạn nhân.

Chém gió trong thế giới ảo, nhận hậu quả thực, câu này hoàn toàn đúng với trường hợp của David Scott.

B.N (theo Business Insider)