Trong điện mừng, ông Kim Jong-un đã gửi "lời chào nồng thắm" tới ông Tập, đồng thời đánh giá cao vai trò của Chủ tịch Trung Quốc khi đã nắm bắt được cơ hội và giành "chiến thắng" trong cuộc chiến chống COVID-19.

Kim Jong-un dự lễ khánh thành nhà máy phân bón ở Sunchon, Triều Tiên ngày 1/5. (Ảnh: KCNA)

"Nhà lãnh đạo Kim Jong-un chúc ông Tập Cận Bình có sức khỏe tốt, bày tỏ niềm tin rằng đảng và nhân dân Trung Quốc sẽ củng cố những thành công đã đạt được cho đến nay, từng bước đạt được nhiều bước phát triển hơn nữa, tiến tới giành chiến thắng cuối cùng dưới sự lãnh đạo tài tình của ông Tập", bản tin của KCNA cho biết thêm, đồng thời nhấn mạnh mối quan hệ giữa Bình Nhưỡng và Bắc Kinh đang ngày càng được củng cố.

Bản tin của KCNA không nói rõ chi tiết thời gian và cách thức điện mừng được gửi tới phía Trung Quốc. Đây là lần thứ hai ông Kim gửi điện cho Xi liên quan đến virus Corona trong năm nay. Vào cuối tháng 1, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã bày tỏ sự ủng hộ và sẵn sàng hỗ trợ Bắc Kinh trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh.

Động thái trên của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un diễn ra trong bối cảnh ông vừa "tái xuất"giữa những đồn đoán về tình hình sức khoẻ của ông. Theo đó, hôm 1/5 vừa qua, ông Kim Jong-un đã tham dự lễ khánh thành nhà máy phân đạm Sunchon tại khu vực gần thủ đô Bình Nhưỡng, theo KCNA.

Tới thời điểm hiện tại, theo báo cáo, Triều Tiên vẫn là nước "miễn nhiễm" với COVID-19 và vẫn đang tiếp tục tăng cường kiểm soát biên giới và áp dụng nhiều biện pháp quyết liệt nhằm ngăn ngừa dịch bệnh xâm nhập.

Cao Trung