Ông Kim Jong-un tham dự và chủ trì buổi đồng diễn, biểu diễn nghệ thuật. Ảnh: Yonhap

Theo KCNA, ông Kim Jong-un đã tham dự chương trình biểu diễn nghệ thuật và đồng diễn (Mass Games) mang tên "Sự chỉ lối tuyệt vời" tại Sân vận động 1/5 ở trung tâm thủ đô Bình Nhưỡng.

Tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng cầm quyền Triều Tiên, cũng đăng tải bức ảnh ông Kim Jong-un trong bộ vest trang trọng, đứng cạnh các quan chức trợ lý hàng đầu từ một bàn tiệc trên khán đài, vẫy tay chào khán giả. 

KCNA đưa tin, ông Kim Jong-un đã xuất hiện trong tiếng hò reo nồng nhiệt của hàng chục nghìn diễn viên, nghệ sĩ tham gia các phần trình diễn nghệ thuật, đồng diễn thể dục nhịp điệu.

Song, điều đáng chú ý trong bức ảnh được KCNA đăng tải là việc, toàn bộ khán giả tham gia buổi đồng diễn đều đeo khẩu trang, ngoại trừ ông Kim Jong-un và các quan chức trên hàng ghế đại biểu.

Sự kiện Mass Games diễn ra một ngày sau cuộc diễu binh với quy mô lớn chưa từng có tại Triều Tiên, với việc phô diễn một loạt vũ khí mới của quốc gia này. 

Trước đây, các chương trình Mass Games - đồng diễn thể thao và biểu diễn nghệ thuật của Triều Tiên đã từng được hồi sinh vào năm 2018 sau 5 năm gián đoạn, nhân chuyến thăm của Tổng thống Hàn Quốc.

Yonhap nhận định, các hoạt động đồng diễn này được cho là nhằm tăng cường đoàn kết nội bộ, trong bối cảnh Triều Tiên đang phải đối mặt với nhiều thách thức do thiên tai, dịch bệnh và các lệnh cấm vận gây ra.

Giới quan sát lo ngại việc tổ chức các hoạt động tập thể quy mô lớn trong bối cảnh dịch COVID-19 đang có nguy cơ lan rộng rất có thể sẽ gây thiệt hại cho quốc gia này, dù Triều Tiên cho đến nay xác nhận chưa có bất cứ ca nhiễm COVID-19 nào.

An Nhiên