Hình ảnh Nữ hoàng Anh cưỡi ngựa hồi cuối tuần qua. Ảnh: PA

Những hình ảnh do truyền thông công bố ngày 31/5 (giờ địa phương) cho thấy, vị Nữ hoàng 94 tuổi của Anh dường như đã có một cuộc dạo chơi rất vui vẻ với chú ngựa lùn có tên Balmoral Fern. 

Trong bức ảnh, Nữ hoàng đội khăn trùm đầu màu hồng và mặc trang phục khá thoải mái, cùng chú ngựa dạo chơi trong lâu đài Winsor, vốn là nơi nghỉ dưỡng yêu thích của bà. Bức ảnh được chụp vào cuối tuần qua.

Theo The Guardian, cưỡi ngựa là niềm đam mê từ thuở bé của Nữ hoàng Elizabeth. Trong tiết trời nắng ấm, hình ảnh nữ hoàng cùng chú ngựa thuần chủng phần nào đã xua đi bầu không khí ảm đạm vì COVID-19 tại Anh.

Bức ảnh gần đây nhất được công bố tới công chúng là khi Nữ hoàng rời Cung điện Buckingham đến lâu đài Winsor hôm 19/3. Đây là nơi Nữ hoàng cùng chồng, Hoàng thân Philip, nghỉ ngơi trong nhiều tuần phong tỏa.

Trong suốt thời gian cả nước trong chế độ "khóa máy", nữ hoàng Elizabeth đã hai lần xuất hiện trên truyền hình với những bài phát biểu nhằm trấn an người dân, kêu gọi người dân vượt qua đại dịch.

Dù phải tạm hoãn các hoạt động và chương trình vì đại dịch, Nữ hoàng vẫn thực hiện các nhiệm vụ Hoàng gia của mình từ xa và điện đàm mỗi ngày với Thủ tướng Anh Boris Johnson. 

Chính phủ Anh cho biết, “quốc đảo sương mù” đang nới lỏng lệnh phong tỏa một cách cẩn trọng để cân bằng nhu cầu tái khởi động nền kinh tế và nỗ lực ngăn dịch bệnh tái bùng phát. 

Lam Ninh