Cảnh sát bên ngoài hiện trường. Ảnh AP

Tiếng súng đầu tiên được báo cáo vào khoảng 8h sáng tại trụ sở chính của Fiamma, Inc. Khi cơ quan chức năng đến hiện trường, họ đã thấy 3 người đàn ông và một phụ nữ đã chết, Cảnh sát trưởng Quận Orange, Jerry Demings, nói trong một cuộc họp báo.

Một người đàn ông khác cũng bị bắn trọng thương và đã chết trên đường đến bệnh viện.

Nhà chức trách nghi ngờ thủ phạm chính là John Robert Neumann Jr., 45 tuổi, đã bị sa thải vào tháng Tư, đã bắn 5 người trên rồi tự sát ngay trước khi cơ quan chức năng đến hiện trường.

Demings cho biết Neumann đã có "mối quan hệ tiêu cực" với ít nhất một trong số các nạn nhân.

Một nữ nhân chứng là công nhân tạm thời của công ty, nói với chính quyền rằng, nghi phạm chĩa súng vào cô và bảo cô "cút xéo" trước khi anh ta thay đổi ý định.

Danh tính các nạn nhân được xác định vào chiều 5-6, bao gồm Robert Snyder, 69 tuổi; Brenda Montanez-Crespo, 44 ​​tuổi; Kevin Clark, 53 tuổi; Jeffrey Roberts, 57 tuổi; Và Kevin Lawson, 46 tuổi.

Nghi phạm Neumann là một cựu chiến binh của Quân đội Mỹ, sống một mình và không có gia đình.

Nghi phạm đã tới nơi làm việc cũ của mình với một khẩu súng ngắn, một con dao săn lớn, và có thể là một vài loại dao nhỏ khác. Theo cảnh sát, có khoảng 12 người trong tòa nhà, trong đó có 8 người là nhân chứng cho vụ tấn công.

Hầu hết các nạn nhân bị bắn vào đầu và một số đã bị bắn nhiều lần.
Duy Tiến