Sau đây là một số trong hơn 100 bức hình tiêu biểu nhất của AP trong năm 2020, về một thế giới đang khủng hoảng từ nhiều phương diện.

Hai ông bà Agustina Canamero, 81 tuổi và Pascual Perez, 84 tuổi, ôm và hôn nhau qua tấm phim nhựa để tránh nhiễm COVID-19 tại một viện dưỡng lão ở Barcelona, Tây Ban Nha, vào ngày 22/6/2020. 
Tổng thống Mỹ Donald Trump cầm trên tay cuốn Kinh Thánh, đứng trước nhà thờ St. John ngày 1/6/2020, sau khi các nhân viên thực thi pháp luật sử dụng hơi cay và các chiến thuật kiểm soát bạo động khác để buộc những người biểu tình ôn hòa khỏi khu vực.
Josefa Ribas, 86 tuổi, nằm liệt giường và mắc chứng mất trí nhớ, được y tá Laura Valdes chăm sóc tại nhà ở Barcelona, Tây Ban Nha. Chồng bà, Jose Marcos, lo sợ không biết điều gì sẽ xảy ra nếu COVID-19 xâm nhập và lây nhiễm cho họ. 
Bầy châu chấu sa mạc bay ở làng Katitika, hạt Kitui của Kenya. Trong đợt bùng phát tồi tệ nhất trong hơn 25 năm qua, hàng trăm triệu con côn trùng đã tràn vào Kenya từ Somalia và Ethiopia, phá hủy đất canh tác và đe dọa một khu vực vốn đã dễ bị tổn thương.
Nhân viên cứu hộ khẩn cấp kéo thi thể một cậu bé thiệt mạng trong cuộc không kích của chính phủ ở thành phố Idlib, Syria vào ngày 11/2/2020.
Cậu bé Yazan một tuổi được tháo mặt nạ dưỡng khí sau khi phẫu thuật tim tại Trung tâm Tim mạch Quốc gia Tajoura ở Tripoli, Libya vào ngày 27/2/2020. Chuyến đi nguy hiểm của Yazan từ quê miền sa mạc nhỏ bé của mình lên đến đỉnh điểm là một cuộc phẫu thuật kéo dài 5 giờ. Cậu bé là một trong số 1.000 trẻ em được đội ngũ của bác sĩ William Novick điều trị kể từ lần đầu tiên đến Libya sau cuộc nổi dậy năm 2011.
Một cậu bé nằm nghỉ bên bờ sông Dương Tử ở thành phố Vũ Hán ngày 16/4/2020. 
Nhân viên cứu hộ và người dân địa phương tìm kiếm những người sống sót trong đống đổ nát của một chiếc máy bay gặp nạn với gần 100 người trên máy bay tại một khu dân cư ở Karachi, Pakistan, vào ngày 22/5/2020.
Cư dân tại một khu vực đứng trong ban công nhìn ra ngoài trong một cuộc "giam giữ" toàn quốc để chống lại COVID-19 ở Barcelona, Tây Ban Nha vào ngày 29/3/2020.
Một người biểu tình mang cờ Mỹ khi đi ngang qua một tòa nhà đang bốc cháy ở Minneapolis vào ngày 28/5/2020, trong cuộc biểu tình liên quan đến cái chết của George Floyd.
Những người biểu tình xông vào nhà thờ San Francisco de Borja, thuộc lực lượng cảnh sát quốc gia của Chile, Carabineros, ở Santiago, Chile, vào ngày 18/10/2020.
Arif Mirbaghi chơi đàn một mình trong sân sau trong thời gian bắt buộc tự cách ly để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 ở Tehran, Iran.
Nhân viên y tế di chuyển một quan tài với thi thể của một nạn nhân COVID-19 khi các quan tài khác được cất giữ để chờ chôn cất hoặc hỏa táng tại nhà xác Collserola ở Barcelona, Tây Ban Nha, vào ngày 2/4/2020.
Một gia đình di tản đến khu vực an toàn hơn khi Núi lửa Taal phun ra tro ở Lemery, Batangas, miền Nam Philippines vào ngày 13/1/2020.
Francisco Espana nhìn ra biển Địa Trung Hải từ một lối đi dạo bên cạnh Bệnh viện del Mar ở Barcelona, Tây Ban Nha. Sau 52 ngày trong phòng chăm sóc đặc biệt của bệnh viện do nhiễm COVID-19, Francisco được các bác sĩ cho phép dành gần mười phút bên bờ biển như một phần của liệu pháp phục hồi.
Các nhân viên mặc thiết bị bảo hộ cá nhân chôn thi thể trong một rãnh trên Đảo Hart ở quận Bronx của New York vào ngày 9/4/2020. Đảo Hart là một dải đất ở Long Island Sound từ lâu đã trở thành "nấm mồ chung" của nhiều người trong thành phố.
Một người vô gia cư ngồi trên xe lăn trong thời tiết mưa ở Sunset Blvd. tại khu phố Echo Park của Los Angeles vào ngày 6/4/2020. Thống đốc California Gavin Newsom đã ký một lệnh khẩn cấp vào giữa tháng 3 chi 150 triệu USD để giúp đỡ những người vô gia cư trong thời kỳ đại dịch.

Duy Tiến (Theo AP)