Ngày 5/2, một người đàn ông ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã bị giam giữ và bị xử phạt vì hành vi tát một nhân viên trạm xăng, sau khi cô nhắc nhở anh này đeo mặt nạ trong bối cảnh dịch viêm phổi do virus Corona đang bùng phát tại nước này.

Video ghi lại cảnh nhân viên trạm xăng bị tắt thẳng mặt sau khi nhắc nhở khách đeo khẩu trang.

Từ video được ghi lại tại trạm xăng có thể thấy, dù đã được nữ nhân viên nhắc nhở đeo khẩu trang để phòng tránh lây lan dịch bệnh, nhưng người đàn ông này không những không nghe theo mà còn nổi đóa và hích vai "cà khịa" lại cô gái.

Không dừng lại ở đó, dù nữ nhân viên sau đó đã được đồng nghiệp lôi vào trong nhà để tránh to tiếng, nhưng người đàn ông thô lỗ vẫn tiếp tục đuổi theo, túm áo và tát thẳng vào mặt người này. Điều đáng nói ở chỗ, cô gái đi cùng người đàn ông cũng tham gia vào cuộc cãi vã.

Ngay sau đó, người đàn ông này đã bị cảnh sát bắt giữ và bị xử phạt theo quy định.

Vụ việc trên đã làm cộng đồng mạng Trung Quốc vô cùng bức xúc không những vì việc coi thường dịch bệnh mà còn bởi sự thô lỗ cục cằn của người đàn ông này, nhất là trong bối cảnh các tỉnh thành tại nước này đang bùng phát dịch.

"Không đeo khẩu trang giữa đại dịch chẳng khác nào đặt bản thân và người xung quanh vào nguy hiểm cả", "Cách ly hai người đó đi", "Hành động này thật thô lỗ và không thể chấp nhận được"..., một số bình luận cho hay.

Cao Trung (Theo SCMP)