Straits Times ngày 10-6 đưa tin, Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan đã đăng tải hình ảnh chào đón nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ở sân bay Changi lên Twitter.  Vài phút sau, một đoàn xe của Triều Tiên đã rời sân bay Changi hướng đến khách sạn St. Regis.

Ngoại trưởng Singapore đăng hình ảnh chào đón ông Kim trên Twitter.

Reuters cho hay, nhà lãnh đạo Kim Jong-un ngồi trên chiếc Maybach S600 không biển số quen thuộc và được hộ tống bằng nhiều phương tiện của cả Triều Tiên lẫn nước chủ nhà Singapore.

Theo TASS, hàng chục phóng viên đã đứng trực hai bên đường gần sân bay Changi để "săn đón" nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Toàn bộ khu vực nhà ga VIP của sân bay cũng đã được phong toả.

Chiếc S600 được cho là chở nhà lãnh đaọ Kim Jong-un ở Singapore. Ảnh: Reuters
Đoàn xe của ông Kim Jong-un trên đường phố Singapore. Ảnh: Straitstimes

Straitstimes nói rằng ông Kim đã tới Singapore trên chiếc Boeing 747 của hãng hàng không Trung Quốc Air China. Trước khi ông Kim tới Singapore, một máy bay chở hàng do Nga chế tạo của hãng Air Koryo, với nhiệm vụ vận chuyển thực phẩm, xe cộ và các trang thiết bị khác cho nhà lãnh đạo Triều Tiên, đã hạ cánh tại sân bay Changi trưa 10-6.

Chiếc Boeing 747 chở nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Ảnh: Straitstimes

Hội nghị thượng đỉnh giữa nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Donald Trump dự kiến diễn ra vào 9h sáng ngày 12-6 tại đảo Sentosa của Singapore với chủ đề chính là phi hạt nhân hoá hoàn toàn bán đảo Triều Tiên. Tổng thống Mỹ Trump cũng sẽ đến quốc đảo sư tử trong ngày hôm nay. Ông khởi hành tới Singapore từ Canada vào ngày 9-6.

Thiện Minh