"Chúng ta đang sống ở năm 2018, chúng ta có đầy đủ hình thức liên lạc, như Twitter, hay chúng ta có thể giải quyết mọi vấn đề bằng cách nhấc điện thoại lên hoặc chỉ cần qua tin nhắn. Tôi cho rằng, đây là cách để giải quyết mọi việc thông qua đối thoại, không phải bằng vũ lực", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói với truyền thông, RT ngày 13-4 đưa tin.

Nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga. Ảnh: ITN

Trong tuyên bố của mình, đại diện Bộ Ngoại giao Nga một lần nữa nhấn mạnh, nếu Mỹ quyết tâm bắn tên lửa vào Syria, Moscow chắc chắn sẽ đánh chặn chúng để bảo vệ công dân, giống như tuyên bố được Đại sứ Nga tại Lebanon Alexander Zasypkin đưa ra cách đó vài hôm.

"Tôi nhấn mạnh thêm một lần nữa rằng quan điểm của Đại sứ Nga tại Lebanon là Nga sẽ bảo vệ người dân Syria. Đó là điều hiển nhiên", bà Zakharova nói.

Những bình luận trên được đưa ra giữa lúc tình hình Syria leo thang căng thẳng sau khi Mỹ cùng đồng minh phương Tây cáo buộc Damacus đứng sau vụ tấn công hóa học ở Đông Ghouta khiến 70 người thiệt mạng. 

Tổng thống Trump đã đe dọa tấn công Syria bằng các tên lửa "đẹp, mới và thông minh". Đáp lại, Moscow tuyên bố sẽ bắn hạ mọi tên lửa mà Mỹ nhằm vào các cơ sở của Syria vì ở những nơi đó đều có sự hiện diện của công dân Nga.

Thiện Nhân