Binh sĩ quân đội Nga. Ảnh: ITN

"Kết quả xét nghiệm quy mô lớn trong lực lượng vũ trang Nga từ tháng 3 đến ngày 26/4 cho thấy 874 quân nhân đã nhiễm COVID-19. Trong đó, 314 người đang được điều trị tại các bệnh viện của Bộ Quốc phòng", Bộ Quốc phòng Nga ngày 26/4 ra thông báo, theo TASS.

Báo cáo của Bộ Quốc phòng Nga không nêu rõ đơn vị của những ca nhiễm hay liệu có "ổ dịch" nào trong quân đội Nga hay không. Gần 900 người khác làm việc tại các cơ sở giáo dục của Bộ Quốc phòng Nga cũng được xác nhận nhiễm virus.

Đây là lần đầu tiên Nga công bố số liệu cho thấy tác động của dịch COVID-19 đến quân đội nước này. Toàn Nga hiện có gần 81.000 ca nhiễm COVID-19, trong đó 747 ca đã tử vong. Nga đã tiến hành gần 3 triệu xét nghiệm từ khi dịch xuất hiện ở nước này.

Thủ đô Moscow vẫn là khu vực ảnh hưởng nặng nhất của dịch với gần 42.500 người nhiễm. Thành phố hạn chế đi lại từ cuối tháng 3, trong khi các chuyên gia hi vọng dịch sẽ đạt đỉnh vào giữa tháng 5 tới.

Do số ca nhiễm tăng nhanh, các bệnh viện ở Moscow đang làm việc trong tình trạng căng sức. Thị trưởng thành phố Sergei Sobyanin kêu gọi các trường y huy động sinh viên năm cuối tới giúp sức tại các bệnh viện tuyến đầu chống dịch để giảm tải áp lực cho bác sĩ.

Thiện Nhân