Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc họp báo thường ngày về COVID-19. Ảnh Getty Images. 

Bang New York là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất với 195.749 ca nhiễm và hơn 10.000 ca tử vong. Đáng chú ý, Florida cũng nổi lên với số ca nhiễm là hơn 120.000 và gần 500 ca tử vong.

Theo Nhà Trắng, Mỹ ghi nhận khoảng 2.150 ca tử vong vì COVID-19 trong 24 giờ qua và đây là một mức tăng theo ngày kỷ lục của nước này.

Mô hình của Nhà Trắng đưa ta dự đoán dịch sẽ đạt đỉnh vào tháng 5 tới đây, nhưng nhiều chuyên gia đặt nghi vấn về giả định của chính quyền rằng dịch bệnh sẽ không hồi sinh vào mùa hè.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ yêu cầu trì hoãn cuộc điều tra dân số năm 2020 để đảm bảo hoạt động này được hoàn thành an toàn và chính xác vì dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Ông Trump nói rằng Cục điều tra dân số sẽ yêu cầu Quốc hội gia hạn 120 ngày, nhưng ông cho rằng quãng thời gian này vẫn chưa đủ dài.

Liên quan đến một số thông tin rằng Tổng thống Mỹ sắp sa thải người đứng đầu lực lượng chống COVID-19 của Nhà Trắng, Tiến sĩ Anthony Faucy, ông Trump cho biết ông sẽ không làm như vậy, mặc dù trước đó ông có đăng tải lại một dòng tweet kêu gọi sa thải ông này.

Duy Tiến