Jill Harth cho biết, cô đã bị ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump quấy rối tình dục trong khoảng thời gian 5 năm, từ năm 1992 đến năm 1997. Jill Harth kể rằng, tỷ phú này có vài lần “sờ soạng” vào người cô trong một bữa ăn tối cùng nhau tại Florida và từng ép cô vào khách sạn sau khi bạn trai của cô (George Houraney) vừa giành được một hợp đồng làm ăn với ông.

Hai người gặp nhau lần đầu tiên vào tháng 12 năm 1992 khi tại văn phòng của ông Donald Trump trong tháp Trump, nơi Jill Harth và George Houraney đang cố gắng tìm kiếm một hợp đồng làm ăn. Họ muốn thuyết phục ông Donald Trump ủng hộ họ thực hiện chương trình American Dream. Jill Harth kể rằng khi đó, tỷ phú này mới ly dị người vợ đầu tiên và đang có mối quan hệ với người vợ thứ hai là Marla Maples. Nhưng ông vẫn cố theo đuổi cô và thậm chí còn yêu cầu Jill Harth bỏ George Houraney. Jill Harth nói: “Donald Trump đã cố gắng làm mọi thứ để ảnh hưởng đến tôi. Suốt ngày ông ý gọi tôi bằng từ “bé yêu”, “cưng”... Có lần ông ý còn ẩn tôi ngã xuống bàn ăn…”.

Tháng 1 năm 1993, khi Jill Harth cùng bạn trai tới thăm nhà của ông Donald Trump Ở Florida để hoàn tất một hợp đồng trong cuộc thi hoa hậu, cả hai đã dự một bữa tiệc nhỏ rồi sau đó đi thăm quan khu nhà Mar –a-Lago cùng một nhóm bạn trẻ khác.

Jill Harth nhớ lại: “Donald Trump đã kéo tôi lại và đưa tôi vào một phòng ngủ trẻ em. Ông ý đẩy tôi vào tường và sờ soạng khắp nơi. Tôi đã quá sợ hãi. Tôi không dám kể với ai vì sợ George sẽ nghĩ sai về tôi”. Sau này, các hành vi quấy rối tình dục ngày càng nhiều hơn khi Jill Harth trở thành một đối tác trong liên doanh American Dream với ông Donald Trump.

Jill Harth kể về bê bối bị lạm dụng tình dục. ảnh: Daily Mail

Jill Harth khẳng định, cô vẫn giữ nguyên những cáo buộc nhằm vào tỷ phú này kể cả khi ông chính thức trở thành ứng viên Tổng thống của đảng Cộng hòa. Thậm chí, Jill Harth còn thể hiện quyết tâm theo đuổi vụ kiện của mình bằng tuyên bố cần lời xin lỗi từ ông Donald Trump vì đã gọi cô là kẻ nói dối khi trả lời phỏng vấn báo chí xung quanh bê bối nói trên. Jill Harth cũng cho biết, cô quyết định lộ diện vì “không thể chịu đựng được sự sỉ nhục mà ông Donald Trump đã làm” với mình.

Theo trang Yahoo News, Jill Harth là một chuyên gia trang điểm nổi tiếng ở Mỹ. Hồi đầu những năm 2000, Jill Harth đã từng đệ đơn kiện ông trùm bất động sản này với khoản bồi thường trị giá 125 triệu USD nhưng sau đó, vì cứu hợp đồng làm ăn của bạn trai, cô đã quyết định hủy đơn kiện chỉ một tháng sau đó.

S.Thương (Theo Daily Mail)