Một cụ bà 79 tuổi ở tây bắc Trung Quốc đã được giải cứu trong tình trạng bị tê liệt một phần sau 3 ngày bị chôn sống bởi chính con trai mình.

Hiện cụ bà đang trong tình trạng ổn định và được chăm sóc tại một bệnh viện ở tỉnh Thiểm Tây, cảnh sát địa phương cho biết.

Cụ bà đang trong tình trạng ổn định và được chăm sóc tại một bệnh viện ở tỉnh Thiểm Tây. (Ảnh: SCMP)

Các công tố viên ở quận Tĩnh Biên, thành phố Ngọc Lâm cho biết con trai bà, họ Ma, 58 tuổi đã bị bắt với cáo buộc giết người.

Hôm 4/5, vợ nghi phạm báo với cảnh sát địa phương rằng Ma đã đưa người mẹ mình đi trên xe đẩy và sau đó không thấy bà trở về nhà nữa.

Khi bị bắt, cảnh sát cho biết nghi phạm đã thú nhận chôn mẹ mình trong rừng và lực lượng cứu hộ đã tới hiện trường giải cứu bà cụ.

Nơi cụ bà bị con trai ruột chôn sống. (Ảnh: SCMP)

Theo tờ Thepaper.cn, ông Ma đã được gửi đến sống với bác sau khi cha ông qua đời, trong khi mẹ ông tái hôn và chuyển đến tỉnh Cam Túc cùng với con trai thứ khi Ma 12 tuổi.

Mẹ ông đã quay lại Tĩnh Biên vài năm trước để sống với con trai thứ sau khi người chồng thứ hai qua đời và chỉ chuyển đến nhà của Ma vào năm ngoái khi sức khỏe của bà bắt đầu xấu đi.

Cảnh sát cho biết Ma bắt đầu phẫn nộ với sự hiện diện của mẹ sau khi bà ốm nằm liệt giường kể từ tháng 11 năm ngoái và ông luôn phàn nàn về việc mẹ mình không thể đi vệ sinh khiến cả căn nhà bốc mùi khó chịu.

Một tuyên bố từ Ủy ban Y tế Quốc gia và Văn phòng Chăm sóc Người cao tuổi Quốc gia kêu gọi trừng phạt nghiêm khắc đối với người đàn ông này và nói rằng ông Ma đã "vượt quá giới hạn của luật pháp, đạo đức và quan hệ con người".

Hai tổ chức trên đã cử nhân viên đến quận Tĩnh Biên để giúp điều trị và phục hồi y tế, đồng thời sắp xếp việc chăm sóc y tế trong thời gian tới cho cụ bà.

Hồ Thiên (Theo SCMP)