Chiếc máy bay bị thiêu rụi hoàn toàn sau vụ tai nạn. Ảnh: Fox

Giới chức trách tại Sở cứu hỏa Honolulu thuộc Hawaii cho biết vụ tai nạn xảy ra vào lúc 18h30 ngày 21-6 (khoảng 11h30 trưa 22-6 theo giờ Việt Nam) khi chiếc máy bay dường như đang cất cánh cho một cuộc nhảy dù tập thể, theo Fox.

Điều đau lòng là chiếc máy bay đã rơi xuống đất ngay trước mắt thân nhân của những người trên khoang. Lực lượng cứu hoả cho biết khi tới hiện trường, họ chỉ nhìn thấy xác máy bay chìm trong biển lửa và không thể cứu sống bất cứ ai.

Một máy bay dòng King Air. Ảnh: ITN

"Điều đó thật sự khó khăn đối với họ", Trưởng cơ quan cứu hỏa tại khu vực máy bay rơi, ông Manuel Neves nói với báo giới. "Trong 44 năm làm lính cứu hỏa ở Hawaii, đây là vụ tai nạn thảm khốc nhất mà tôi biết".

Trong khi đó, Sở Giao thông Vận tải Hawaii gửi lời chia buồn trên Twitter rằng: "Với sự đau buồn sâu sắc, chúng tôi thông báo có 9 người trên máy bay hai động cơ King Air bị rơi gần sân bay Dillingham và dường như không còn ai sống sót".

Lực lượng cứu hỏa đang phong tỏa hiện trường vụ tai nạn để tìm hiểu nguyên nhân.  Sân bay Dillingham Airfield được dùng với cả mục đích dân sự và quân sự. Đây là thảm kịch hàng không tồi tệ nhất Hawaii trong nhiều năm.

Thiện Minh