RT ngày 27-6 cho biết, vụ tai nạn xảy ra sáng cùng ngày khi chiếc An-24 lao khỏi đường băng trong một vụ hạ cánh khẩn cấp không lâu sau khi cất cánh từ thành phố Nizheangarsk đến thành phố Ulan-Ude cùng thuộc vùng Siberia của Nga.

Phần thân máy bay bị thiêu rụi sau sự cố. Ảnh: RT

TASS dẫn lời quan chức địa phương nói rằng phi công đã xin hạ cánh khẩn cấp sau khi cất cánh vì một trong hai động cơ ngừng hoạt động.

"Khi hạ cánh, máy bay đã trượt 100m khỏi đường băng và va chạm với nhà máy xử lý nước thải gần đó rồi bốc cháy", quan chức Nga thông báo.


Lực lượng cứu hỏa cố gắng dập tắt đám cháy. Video: RT

Giới chức địa phương cho biết hai người đã thiệt mạng, 7 người khác bị thương. 43 người còn lại trên máy bay được giải cứu an toàn. Hình ảnh do nhân chứng ghi lại cho thấy những đám khói lớn bốc lên từ hiện trường vụ việc.

Sau vụ hỏa hoạn, phần thân chiếc máy bay bị thiêu rụi gần như hoàn toàn. Nga đã mở cuộc điều tra để làm rõ nguyên nhân.

Máy bay An-24 của Nga. Ảnh: ITN

Theo Sputnik, máy bay An-24 do Liên Xô thiết kế, lần đầu cất cánh vào năm 1960. Tính đến nay, hơn 1.000 chiếc đã được chế tạo và 880 chiếc vẫn đang hoạt động trên khắp thế giới.

Mẫu máy bay này được trang bị hai động cơ turbin cánh quạt, thường được sử dụng cho các chuyến bay ngắn và trung bình. An-24 có thể vận chuyển 45-50 hành khách và cất, hạ cánh trên những đường băng gồ ghề ở những vùng xa xôi.

Thiện Minh