Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh Reuters

Bà Sanders cho biết, cả hai phía vẫn đang tiếp tục chuẩn bị cho cuộc gặp lịch sử này diễn ra thành công. Phát biểu này của Nhà Trắng được đưa ra sau khi ông Trump tuyên bố tiếp tục cuộc gặp thượng đỉnh với Triều Tiên, cuộc gặp mà trước đó ông đã lên tiếng hủy bỏ. 

Động thái này của ông Trump diễn ra sau khi ông nhận một bức thư đặc biệt từ lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, do ông Kim Yong Chol, phó chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên, đến Nhà Trắng để đưa tận tay.

Thư ký Báo chí Nhà Trắng đã từ chối tiết lộ về nội dung chi tiết của bức thư nhưng nhận định rằng "mọi việc đang tiến triển rất tốt".

Sau cuộc gặp với quan chức cấp cao của Triều Tiên vào hôm 1-6 vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump nhận định phía Triều Tiên đã rất hợp tác và mặc dù các lệnh trừng phạt cũ vẫn đang được áp dụng, ông sẽ tạm thời không áp dụng các lệnh mới.

Ông Trump cũng cho biết ông không muốn sử dụng cụm từ "áp lực tối đa" đối với Bình Nhưỡng nữa bởi hai bên đã có vẻ như "hòa thuận hơn".

Tuy nhiên, khi nhận được câu hỏi về việc liệu những "áp lực tối đa" có tiếp tục được tiến hành không, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders trả lời: "Chúng ta đang tiến hành những lệnh trừng phạt rất mạnh mẽ và chúng ta sẽ chỉ ngừng tiến hành cho đến khi Triều Tiên chịu phi hạt nhân hóa."

Duy Tiến