Tổng thống Nga-Mỹ cùng nhảy trên nền nhạc Nga. Video: Kremlin

Theo mô tả của văn phòng báo chí Điện Kremlin, đoạn video vừa công bố được quay trong khoảng thời gian từ năm 2005 – 2009, thời gian ông George W. Bush làm Tổng thống Mỹ và có chuyến thăm tới Moscow theo lời mời của ông Putin, Sputnik ngày 13-1 đưa tin.

Hình ảnh từ đoạn video cho thấy Tổng thống Nga—Mỹ đã cùng hòa mình vào điệu nhảy “Sudarynia - Barynia” của Nga. Ông Putin nhảy cùng một nhóm trên sân khấu, trong khi ông Bush khiêu vũ với một người phụ nữ Nga trong trang phục truyền thống.

Sau màn nhảy nhót tưng bừng, Tổng thống Putin hôn tay một nữ vũ công. Sau đó, cả hai lãnh đạo trở lại bàn tiệc, nơi cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Laura Bush ngồi chờ. Hai nhà lãnh đạo bắt tay nhau trên bàn tiệc, trong khi bà Laura cười rất vui vẻ.

Đoạn video nằm trong bộ sưu tập hàng trăm đoạn băng và hình ảnh do Kremlin công bố cuối năm ngoái nhân dịp kỷ niệm 20 năm lãnh đạo nước Nga của ông Putin.

Putin nổi tiếng là nhà lãnh đạo ưa thích các hoạt động ngoài trời và nhảy múa. Ngoại trưởng Áo Karrin Kneissl từng khen Tổng thống Putin là bạn nhảy xuất sắc, sau khi bà có dịp khiêu vũ cùng nhà lãnh đạo Nga tại đám cưới của chính mình ở thành phố Graz vào tháng 8-2018.

Thiện Nhân