Theo Yonhap, vợ của Chủ tịch Korean Air Cho Yang-ho, bà Lee Myung-hee, bị nghi ngờ đã hành hung công nhân từng thi công xây dựng tại nhà riêng của bà ở Seoul năm 2013. Bà bị cáo buộc đã lăng mạ nhân viên bằng cách yêu cầu những công nhân này quỳ xuống, sau đó bà bắt đầu nguyền rủa, liên tục tát vào mặt và đá vào cẳng chân của những người này.

Ngoài ra, bà cũng bị nghi ngờ đã lăng mạ một nhân viên tại một khách sạn thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Hanjin Group - tập đoàn quản lý Korean Air khiến nhân viên này nghỉ việc chỉ vì đã không nhận ra mình.

Cơ quan cảnh sát Seoul ngày 23-4 (giờ địa phương) cho biết họ sẽ xem xét các cáo buộc này và điều tra những người có liên quan nhằm xác minh thông tin.

Bà Lee Myung-hee, vợ của Chủ tịch Korean Air Cho Yang-ho. Ảnh: Yonhap

Đây là bê bối mới nhất liên quan đến một trong tập đoàn "chaebol" hùng mạnh nhất của Hàn Quốc, chỉ một ngày sau khi Chủ tịch Korean Air phải lên tiếng xin lỗi và buộc ngưng mọi chức vụ của hai con gái mình sau bế bối bắt nạt nhân viên của 2 ái nữ.

Lời xin lỗi của người đứng đầu hãng vận tải lớn nhất Hàn Quốc được đưa ra vào thời điểm con gái út của ông, cô Cho Hyun-min và cũng là Phó chủ tịch cấp cao của Korean Air, đang phải đối mặt với cuộc điều tra liên quan tới cáo buộc hất nước vào mặt nhân viên trong một cuộc họp diễn ra hồi tháng trước.

Chị gái của cô, cô Cho Hyun-ah, cũng từng vướng phải một bê bối nghiêm trọng, khi ra lệnh cho một chuyến bay thương mại trở về sân bay quốc tế John F. Kennedy ở New York, sau khi nổi giận với một tiếp viên hàng không chỉ vì cô này phục vụ mình hạt mắc ca để nguyên trong túi chứ không đổ ra đĩa.

Cho Hyun Ah sau đó đã bị kết án 1 năm tù vì tội đe dọa an toàn bay nhưng đã được thả 5 tháng sau đó và tiếp tục đảm nhận vị trí giám đốc điều hành một công ty thuộc Korean Air.

Hiện cơ quan hải quan Hàn Quốc cũng đang tiến hành lục soát dinh thự của các thành viên gia đình ông Cho nhằm tìm kiếm bằng chứng về việc gia đình ông đã vận chuyển hàng hóa xa xỉ vào Hàn Quốc mà không trả thuế.

Bê bối của một trong những tập đoàn gia đình hùng mạnh và giàu có nhất Hàn Quốc đang trở thành một trong những mối quan tâm lớn của công chúng nước này. Theo Channel News Asia, đã có tới gần 90.000 ký vào một đơn kêu gọi trực tuyến nhằm yêu cầu hãng hàng không này phải tước bỏ từ "Hàn Quốc" trong tên của hãng.

Lam Ninh