Ảnh Reuters

Nguyên nhân được cho là khi đang theo dõi trận đấu qua màn hình thì có một âm thanh đổ vỡ rất lớn, nhiều người tưởng nhầm âm thanh đó là do bom, hoảng loạn và dẫn đến va chạm và xô đẩy khiến nhiều người bị thương. 

Niềm hy vọng của hơn 20.000 fan hâm mộ đội bóng Juventus đã bị đập tan khi Real Mandrid giành chiến thắng 4-1 trước một trong những câu lạc bộ bóng đá lâu đời nhất và là câu lạc bộ thành công nhất nước Italy. 

Ảnh Reuters

Sau khi Cristiano Ronaldo ghi bàn thắng thứ ba, đột nhiên có những tiếng nổ lớn ở khu vực quảng trường nơi đang có rất nhiều người theo dõi trận đấu khiến nhiều người tưởng đó là bom và hoảng loạn. Một vài báo cáo khác lại cho rằng, tiếng đổ vỡ lớn đó là do một cánh cổng lớn bằng kim loại vô tình bị đổ xuống vỉa hè.

Ngay lập tức, hàng ngàn người la hét chạy thoát thân. 

Quảng trường trở thành bãi rác khổng lồ sau sự kiện. Ảnh Reuters

Theo báo chí Italy, có hơn 1.500 người đã bị thương và hơn 1.100 người đã được đưa đến các bệnh viện của thành phố Turin, số còn lại được đưa đến các cơ sở y tế lân cận.

Vào tháng 5-985, 39 người, chủ yếu là người Italy, đã thiệt mạng và 600 người khác bị thương khi một bức tường đổ sụp xuống và đè họ trước trận chung kết Cúp Châu Âu giữa Juventus và Liverpool tại sân vận động Heysel ở Brussel, Bỉ.

Duy Tiến