Reuters nêu rõ, vụ việc xảy ra trên một con đường cao tốc tại thành phố Bari vào khoảng 7h30, hôm 2-1. Trong khi chiếc xe chở tiền đang rời thành phố và mang theo tiền lương hưu để phân phát cho các bưu điện ở khu vực Matera, thì bị hai chiếc xe tải khác chặn đầu. 

Theo cảnh sát địa phương thì số tiền mặt mà các đối tượng đã cướp đi có giá trị hơn 2.3 triệu USD. Đặc biệt, những tên cướp này đã sử dụng chiếc máy xúc của một công trình gần đó để rạch nóc xe chở tiền giống như "mở hộp quà". 

Nhiều nhân chứng cho biết, vụ việc này được thực hiện bởi 4 hoặc 5 đối tượng. Những kẻ này đều bịt mặt và được trang bị súng tiểu liên. Sau khi lấy được "chiến lợi phẩm", những tên cướp này đã phóng hỏa hai chiếc xe tải và tẩu thoát bằng một chiếc ô tô khác đang chờ sẵn. 

Hiện tại, cảnh sát địa phương đã phối hợp với chính quyền nhiều khu vực lân cận để thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, truy đuổi những đối tượng này. Được biết, ba người hộ tống xe chở tiền đều không bị thương, nhưng họ đều tỏ ra vô cùng sốc khi kể lại khoảnh khắc những tên cướp sử dụng máy xúc để tấn công.


N.U