"Chúng tôi đã ngăn chặn một cuộc tấn công mạng của Hamas nhằm vào các mục tiêu của Israel. Sau chiến dịch phòng thủ thành công trên không gian mạng, chúng tôi đã nhắm (tên lửa) mục tiêu vào một tòa nhà nơi các hacker của Hamas hoạt động", quân đội Israel ngày 6-5 tuyên bố chính thức trên Twitter, Forbes đưa tin.

Toà nhà ở Dải Gaza bị Israel nhắm bắn. Ảnh: IDF Twitter

Forbes cho hay, vụ tấn công nói được tiến hành đồng thời với 260 cuộc không kích do Israel tiến hành cùng ngày với lí do trả đũa việc Hamas nã tổng cộng hơn 600 tên lửa và pháo sang phía Nam Israel trong vòng chưa tới 24 giờ.

Quân đội Israel nói rằng vụ tấn công trên không gian mạng được Hamas tiến hành cùng lúc với việc nã rocket sang lãnh thổ Israel. "Hamas không còn sở hữu các năng lực tấn công mạng sau khi bị chúng tôi không kích", người phát ngôn quân đội Israel thông báo thêm.

Theo hình ảnh về toà nhà được truyền thông ghi lại, tên lửa của Israel dường như đã phá nát tầng 2,3 và 4. Hiện chưa rõ thương vong sau vụ phóng tên lửa này.

Trước đó, trong hai ngày 5 và 6-5, Israel và Hamas đã tiến hành nhiều đợt giao tranh ác liệt, làm 4 người Israel và 16 người Palestine thiệt mạng. Đây là đợt bạo lực nghiêm trọng nhất hai bên kể từ vụ xung đột năm 2014.

Israel khẳng định họ nhắm tên lửa vào các mục tiêu cụ thể do Hamas nắm giữ để trả  đũa, song các nguồn tin y tế địa phương nói rằng nhiều người thiệt mạng là dân thường Palestine.

Đợt bạo lực này nổ ra hơn một tuần trước Ngày Nabka (14-5) vốn được người Palestine gọi là ngày "thảm họa", đánh dấu mốc thời gian hàng trăm nghìn người Palestine bị đuổi khỏi nhà cửa bởi người Israel trong cuộc chiến năm 1948.

Thiện Minh