Một trang tài khoản ủng hộ tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trên trang mạng xã hội Twitter hôm 2-7 đã đe dọa rằng, các chiến binh IS sẽ tiến hành tấn công khủng bố sân bay quốc tế Los Angeles và sân bay quốc tế John F Kennedy trong ngày Quốc khánh của Mỹ 4-7. 

Tài khoản này còn tiết lộ rằng, một nhóm chiến binh IS đã lên kế hoạch tấn công bằng máy bay. Cụ thể, chúng sẽ không tặc một chuyến bay từ sân bay Heathrow của Anh tới Mỹ và dùng máy bay này đâm thẳng vào các mục tiêu đã định. 

Ngay sau khi những thông tin này được đăng tải, Anh đã cho tăng cường an ninh tại các sân bay còn Mỹ thì triển khai thêm cảnh sát ở khắp nơi.

An ninh được tăng cường ở sân bay, nhà ga và bến xe buýt ở Mỹ. ảnh: Ria Novosti.
Trong khi đó, Giám đốc cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) John Brennan thì cảnh báo rằng, IS có thể tìm cách thực hiện một vụ tấn công tại Mỹ tương tự như loạt vụ đánh bom ở sân bay Ataturk tại thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ. 

Ông này cũng cho rằng, Mỹ cần phải tăng cường tuần tra tại các sân bay, nhà ga, trạm xe buýt và kiểm soát an ninh tại các khu vực công cộng. Bộ An ninh nội địa Mỹ một lần nữa cũng kêu gọi dân chúng đề cao cảnh giác và báo ngay cho nhà chức trách về những sự việc khả nghi.

Chu Nguyễn (Theo Sputnik, Reuters)