Ảnh minh họa AP. 

Tổng cộng, 853.635 trẻ em đã được chẩn đoán nhiễm COVID-19 trong năm nay, chiếm 11,1% tổng số ca bệnh ở Mỹ. Tỷ lệ các ca bệnh nhi đã tăng đều kể từ giữa tháng 4, thời điểm số trẻ nhiễm bệnh chỉ chiếm 2% trong số các ca mắc, theo Reuters. 

Tiến sĩ Sally Goza, Chủ tịch Học viện Nhi khoa Mỹ nhấn mạnh, đây là một lời nhắc nhở rõ ràng về tác động của đại dịch này đối với tất cả mọi người, trong đó có trẻ em và thanh thiếu niên. Tổ chức này cập nhật số lượng trẻ em mắc COVID-19 hàng tuần, sử dụng dữ liệu của các cơ quan y tế tiểu bang.

Cũng theo tổ chức này, số lượng trẻ em mắc COVID-19 trên thực tế có thể cao hơn vì bệnh có xu hướng nhẹ hơn ở trẻ em và không phải trẻ em nào cũng được xét nghiệm khi có các triệu chứng. Một số báo cáo cho thấy trẻ em chiếm chưa đến 3,5% số ca nhập viện hiện tại.

Báo cáo của Học viện Nhi khoa Mỹ cho thấy, số ca bệnh nhi COVID-19 tăng mạnh nhất trong tháng 10, chủ yếu xảy ra ở các bang miền Tây như Alaska, Colorado, Idaho, Montana, New Mexico và Utah.

Trong khi đó, tổng số ca nhiễm COVID-19 tại Mỹ đã lên đến gần 9,3 triệu, cùng với đó là hơn 231.000 ca tử vong, theo số liệu của Đại học Johns Hopkins tính đến ngày 2/11. Trong suốt hai tuần qua, số ca nhiễm mới theo ngày tại Mỹ liên tục lập và phá kỷ lục. 

Duy Tiến