Algeria hiện có hơn 5.000 nhân viên y tế mắc COVID-19. Ảnh: Anadolu. 

Tân Hoa Xã dẫn lời Bộ trưởng Y tế Algeria Abderrahman Benbouzid cho biết, kể từ khi đại dịch xảy ra, nước này đã ghi nhận 100 ca tử vong vì COVID-19 đều là nhân viên y tế. Ngoài ra, Algeria vẫn có khoảng hơn 5.000 nhân viên y tế khác nhiễm bệnh.

Ông Abderrahman Benbouzid nhấn mạnh, chỉ tính riêng trong 24 giờ qua, Algeria đã ghi nhận thêm 285 trường hợp nhiễm mới, 9 trường hợp xác nhận tử vong, nâng tổng số ca nhiễm COVID-19 tại nước này lên thành 46.938 ca, trong đó 1.571 ca tử vong. 

Trước tình hình dịch bệnh đang có chiều hướng gia tăng mạnh, Tổng thống Abdelmadjid Tebboune đã yêu cầu các cơ quan chức năng áp dụng các biện pháp mạnh hơn đối với các trường hợp vi phạm quy định về ngăn ngừa dịch bệnh lây lan, đồng thời cho phép chính quyền địa phương có quyền ban hành "lệnh giới nghiêm khu vực" đối với những nơi có nguy cơ lây nhiễm cao. 

Theo trang thống kê worldometers.info, hiện Algeria đứng thứ 5 trong số 10 quốc gia có số ca mắc COVID-19 cao nhất châu Phi, chỉ sau Nam Phi, Ai Cập, Nigeria và Ghana. 

Hiện Algeria là một trong 4 quốc gia (gồm cả Marocco, Tunisia và Rawanda) được Liên minh châu Âu (EU) cho phép nối lại các chuyến bay quốc tế với khu vực này, nhưng Algeria chưa công bố chính thức thời điểm mở cửa không phận cũng như nối lại các chuyến bay quốc tế.


Linh Đan