Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ ngày 22-3 đã bỏ phiếu thông qua việc kết thúc cuộc điều tra nghi án về cái gọi là "Nga can thiệp bầu cử Tổng thống Mỹ 2016" và kết luận rằng không có dấu hiệu nào chứng minh mối liên hệ giữa chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump và Chính phủ Nga, theo RT.

Các thành viên Uỷ ban Tình báo Hạ viện Mỹ. Ảnh: Politico

Trong báo cáo, uỷ ban này nói rằng con trai của Tổng thống Trump đã gặp gỡ một số người có liên hệ với Moscow, bao gồm cả một quan chức Chính phủ Nga năm 2016, song các cuộc gặp không đủ để kết luận về bất cứ thông đồng nào.

Tuy nhiên, các nghị sĩ Hạ viện Mỹ cho rằng nhiều phụ tá của Tổng thống Trump có quan hệ "không nên có" với tổ chức Wikileaks, vốn luôn đăng tải các loại tài liệu mật.

Báo cáo cũng khẳng định cựu giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia James Clapper cung cấp "lời khai không nhất quán" về các mối liên hệ với giới truyền thông. Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ khuyến cáo Washington siết chặt việc quản lý các lỗ hổng thông tin.

Hiện Nga chưa đưa ra bình luận gì về quyết định "minh oan" nói trên. Trong khi đó, các nghị sĩ đảng Dân chủ Mỹ đã lập tức nói rằng Hạ viện, do các nghị sĩ Cộng hoà nắm giữ, đã tiến hành điều tra mà chưa thẩm vấn những nhân vật chủ chốt.

Thiện Nhân