Ảnh minh họa

Một báo cáo thường niên mới được công bố bởi Wealth Knight Frank đã đưa ra dự báo rằng số lượng người với khối tài sản trị giá 30 triệu USD trở lên sẽ tăng khoảng 43% trong vòng 10 năm tới, vượt xa tốc độ tăng trưởng dân số nói chung cùng thời kỳ.

Báo cáo này một phần dựa trên nghiên cứu của New World Wealth, dự đoán rằng số người siêu giàu châu Á sẽ tăng gần gấp đôi vào năm 2026 lên hơn 88.000, cụ thể, ở Trung Quốc và Ấn Độ sẽ tăng lần lượt là 140% và 150%.

Tuy nền kinh tế của Trung Quốc dự kiến sẽ tăng trưởng chậm dần trong 10 năm tới, nhưng lĩnh vực công nghệ, truyền thông, giải trí, và các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe của nước này được dự kiến sẽ tạo ra nhiều người siêu giàu hơn nữa.

Tuy nhiên, bất ngờ nhất lại là sự xuất hiện của Việt Nam trong báo cáo này, khi số dân siêu giàu của Việt Nam được dự báo sẽ tăng 170% so với hiện nay.

Khu vực Bắc Mỹ cũng được dự đoán sẽ tăng trưởng mạnh mẽ với số dân siêu giàu sẽ tăng 31% lên gần 96.000 người. Đây cũng là khu vực có số người giàu đông nhất thế giới và sẽ dẫn đầu xu hướng này trong vòng 10 năm tới.

Duy Tiến