Nhóm người này xâm nhập vào quảng trường Phố cổ trang bị một lá cờ có logo IS, một chiếc xe quân sự, quần áo quân đội, một con lạc đà, đeo râu giả và súng giả. Trong lúc dùng súng giả bắn vào không khí, họ hô vang câu “Allahu Akbar”.

Cảnh sát đã cho dừng màn trình diễn này trước khi họ định hành quyết công khai tù nhân.

Cảnh sát cho biết họ đã thông qua kế hoạch trình diễn này của nhóm người này nhưng đã cho dừng màn trình diễn trước khi họ bắt đầu tiến hành “hành quyết” công khai tù nhân bởi vì một số du khách đã nghĩ những tiếng súng bắn ra bằng đạn giả là thật và bắt đầu hoảng sợ.

Giả dạng IS tấn công trung tâm Praha.

Những nhà hoạt động cho biết họ đang cố gắng truyền tải thông điệp rằng đất nước rồi sẽ đi về đâu và sẽ thế nào dưới quyền cai trị của những kẻ Hồi giáo cực đoan. Một du khách chia sẻ với tờ Ceske Noviny của Czech: “Tôi là người Bỉ và tôi nói với bạn là, điều này rất nguy hiểm”. 

Một phát ngôn viên cảnh sát nói với tờ Ceske Noviny rằng mọi người không biết đó là một cuộc diễu hành và nghĩ rằng là một cuộc tấn công khủng bố thật và đã trốn ở quảng trường vì lo sợ cho tính mạng của mình, một vài người đã chạy vào bếp của các nhà hàng gần đó để trốn.

Người đứng đầu nhóm người giả IS, Konvicka Martin cho biết màn trình diễn đã thành công ngoài sức tưởng tượng và đăng tải nó lên trang mạng xã hội Facebook.

Minh Long (theo RT)