Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS) ngày 19-8 thông báo, một trận động đất mạnh 6,9 độ richter đã xảy ra ở địa điểm cách đảo Lombok của Indonesia 124 km về phía Bắc-Đông Bắc.

Cảnh tượng kinh hoàng sau trận động đất ở Indonesia. Ảnh: EPA

Tâm chấn của trận động đất nằm ở độ sâu 20 km. Hiện Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương vẫn chưa đưa ra bất kỳ cảnh báo sóng thần nào.

Trận động đất diễn ra vào khoảng 22h30 (theo giờ địa phương), chỉ vài giờ sau một cơn địa chấn mạnh 6,3 độ gây sụt lún cũng như làm nhiều toà nhà kiên cố trong khu vực bị hư hỏng. Hiện chưa có thống kê về số người thương vong cũng như thiệt hại vật chất.

Cách đây hai tuần, một cơn địa chấn có cường độ tương đương đã làm hơn 430 người Indonesia thiệt mạng, hàng nghìn công trình bị phá hủy và hơn 350.000 người mất nhà cửa.

"Trận động đất vô cùng kinh khủng. Mọi thứ đều rung chuyển. Chúng tôi bật dậy chạy khỏi lều. Tôi vừa thiếp đi thì rung lắc xảy ra. Mọi người chạy ra đường và la hét", một nhân chứng nói với truyền thông từ khu nhà tạm được xây dựng từ trận động đất hôm đầu tháng.

Thiện Minh