Vụ việc xảy ra ngay trước cửa một khách sạn ở Puerto Madero (thủ đô Buenos Aires (Argentina) vào hôm thứ Bảy (14-12) vừa qua và đã được camera giám sát ghi lại.

Ông Matthew Gibbard (50 tuổi) đã bị những tên cướp bắn chết tại chỗ trong khi người con trai riêng - Stefan Zone (28 tuổi) bị trọng thương và đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Theo nguồn tin của cảnh sát, rất có thể ông Gibbard - một doanh nhân giàu có điều hành một công ty có giá trị hàng triệu đô la - đã bị toán cướp nhắm đến bởi sự giàu có. Ông cùng gia đình mới đặt chân tới Puerto Madero chỉ vài giờ trước đó để nghỉ lễ Giáng sinh.

Cảnh quay từ CCTV ghi lại cho thấy bọn tội phạm đi xe gắn máy, và khi ông Gibbard vừa ra khỏi taxi liền bị chúng bắn ở cự ly gần.

Người đàn ông 50 tuổi này đã ngay lập tức được sơ cứu ngay bên ngoài khách sạn 5 sao Faena Art có giá 350 bảng Anh/ngày đêm nhưng đã không qua khỏi. Trong khi đó, người con trai riêng - Stefan Zone, phải phẫu thuật và hiện đã qua cơn nguy kịch.

Hình ảnh được CCTV ghi lại.

Theo một nguồn tin từ phía cảnh sát, rất có thể vị doanh nhân triệu phú đã “được lựa chọn” làm “con mồi” trước khi ông đến khu nghỉ mát để nghỉ Giáng sinh cùng gia đình. Bởi có sự xuất hiện của chiếc xe máy và 2 chiếc ô tô đã bám theo chiếc xe bus nhỏ chở gia đình họ từ sân bay Ezeiza về nơi nghỉ.

Nguồn tin cho biết: "Chúng tôi đã kiểm tra camera tại sân bay và dọc theo tuyến đường đến khách sạn và chúng đã được theo dõi trên mọi nẻo đường. Không chỉ xe máy mà cả hai chiếc ô tô. Chúng tôi tin rằng đây không phải là một cuộc tấn công ngẫu nhiên và có thể là công việc của một băng đảng có tổ chức, những người biết rằng họ giàu có.

Khách sạn 5 sao Feana Art, nơi xảy ra vụ cướp.

Hãng vận chuyển đã được thông báo về “tầm cỡ” khách hàng của họ, và nếu ông Gibbard mang theo số tiền mặt hơn 10.000 đô la (7.500 bảng Anh), ông sẽ phải khai báo tại sân bay".

CCTV đã ghi lại được hình ảnh những tên cướp đã cố giật túi xách từ tay nạn nhân trước khi nổ súng. Ngay sau vụ tấn công, những tên cướp đã trốn thoát. Hiện cảnh sát vẫn đang tiến hành truy tìm chúng.

V.Cường (theo mirror)