Ảnh minh họa. Nguồn: The Hindu. 

The Hindu dẫn lời một quan chức cảnh sát cấp cao Kashmir cho hay: "Trong cuộc đọ súng với phiến quân tại Badigam, năm tay súng đã bị tiêu diệt. Chúng tôi đã cố gắng thuyết phục những kẻ này hạ vũ khí đầu hàng nhưng chúng đã không chấp nhận và nổ súng vào vị trí của chúng tôi, khiến chúng tôi phải đáp trả tương tự." 

Cuộc giao tranh nổ ra tại làng Badigam thuộc huyện Shopian, cách thành phố Srinagar, thủ phủ mùa Hè của vùng Kashmir 62km về phía Nam, khiến tổng cộng năm tay súng và năm dân thường thiệt mạng, cùng với hàng trăm người bị thương.

Trước khi vụ việc xảy ra, giới chức địa phương đã ra thông báo rằng các chiến dịch do cảnh sát và lực lượng an ninh khu vực thực hiện đã "giáng đòn chí mạng" vào nhiều tổ chức vũ trang như Hizbul Mujahideen và Lashker-e-Taiba.

Được biết, khu vực Kashmir thuộc dãy Himalaya chia thành hai phần do Ấn Độ và Pakistan kiểm soát kể từ khi hai bên giành độc lập khỏi Anh vào năm 1947. Tuy nhiên, bạo lực tại khu vực này luôn chực chờ bùng phát. 

Trước tình hình căng thẳng ngày một leo thang không dứt trong suốt 60 năm qua, nhiều lãnh đạo thế giới đã kêu gọi Ấn Độ và Pakistan tìm kiếm một giải pháp lâu dài cho tình hình ở Kashmir có tính đến nguyện vọng của người dân tại khu vực.

Như Uyên