Cựu quản lý chiến dịch tranh cử của ông Trump, Bradley Parscale. Ảnh Reuters. 

Sở Cảnh sát Fort Lauderdale, Florida, xác nhận rằng một người đàn ông được cho là cựu quản lý chiến dịch tái tranh cử của ông Trump đã bị giam giữ sau khi họ nhận được tin báo từ vợ người này.

Cảnh sát đã đến hiện trường thuyết phục để người này rời khỏi nhà một cách an toàn. Một báo cáo cho biết, Parscale tự nguyện để cảnh sát bắt giữ mình theo quy định của bang.

Dù không trực tiếp xác định Parscale là người quản lý chiến dịch cũ của ông Trump, nhưng một chứng thư tài sản xác định người đồng sở hữu tài sản là Candice Parscale, cùng tên với vợ của cựu quản lý Bradley Parscale của Tổng thống Mỹ.

Tại hiện trường, vợ của Parscale cảnh báo rằng chồng bà “có vũ khí, có thể tiếp cận với nhiều khẩu súng bên trong dinh thự và đang đe dọa làm hại chính mình”. Ông Parscale sau đó đã được đưa đến bệnh viện.

Parscale trước đó rút khỏi vị trí quản lý chiến dịch tái tranh cử của ông Trump vào tháng 7, sau khi Tổng thống Mỹ bị tụt lại so với đối thủ Joe Biden trong các cuộc thăm dò. Ông Trump cho rằng nguyên nhân là do cuộc vận động thất bại ở Tulsa, Oklahoma, vào tháng 6.

Duy Tiến