Bà Ruth Johnson, người đứng đầu cơ quan ngoại vụ của Michigan, cho biết, Cơ quan Bầu cử của bang này đã nhận được đơn phản đối từ phía luật sư của ông Trump vào thứ Năm vừa qua, một ngày sau khi đại diện của Đảng Xanh, Jill Stein đệ đơn đề nghị kiểm lại phiếu bầu.

Ứng cử viên Đảng Xanh, Jill Stein. Ảnh UStoday.

“Theo luật của bang Michigan, việc tái kiểm phiếu bị đình chỉ khi Ban Vận động bỏ phiếu của Bang thông qua đề nghị phản đối. Theo quy định của luật, ban này có chức năng giải quyết các khiếu nại trong vòng 5 ngày và ban đã lên kế hoạch xem xét đơn trình phản đối vào ngày 2-12,” bà Johnson cho biết.

Phía các luật sư của ông Trump đã tập hợp những lý luận của mình trong tập đơn dài 36 trang, trình lên Ban Vận động bầu cử của Michigan vào thứ Năm vừa qua.

“Ứng cử viên của Đảng Xanh Jill Stein chỉ giành được vỏn vẹn 1% số phiếu tại Michigan, thua người thằng cuộc đến 2,2 triệu phiếu,” họ viết.

Các luật sư cũng nhấn mạnh rằng ứng cử viên Jill Stein không có quyền kiểm lại phiếu bởi từ kết quả của cuộc bầu cử cho thấy bà ấy không phải “nạn nhân” của bất kỳ hành vi gian lận nào trong cuộc bầu cử.

Các luật sư của ông Trump đệ đơn phản đối việc kiểm phiếu lại

Phía bà Stein đã đệ đơn yêu cầu kiểm phiếu lại trong ngày thứ Tư vừa qua. Chiến dịch của bà Stein cũng đệ đơn tại các bang Wisconsin và Pennsylvania. Tổng thống đắc cử Trump đã giành chiến thắng ở cả 3 bang đó. 

Tuyến La