Bữa tiệc sinh nhật hóa thảm họa khi 18 người bị nhiễm COVID-19. Ảnh Youtube. 

Ron Barbosa, một thành viên trong gia đình cho biết, thảm kịch này diễn ra vào ngày 30/5. Một người họ hàng đã tổ chức một bữa tiệc sinh nhật bất ngờ bước sang tuổi 30 cho con dâu của Barbosa.

Người này không biết rằng mình đã nhiễm COVID-19, tuy nhiên, sau đó đã lây nhiễm cho 7 người họ hàng khác. Những người bị nhiễm này sau đó đã lây virus cho 10 thành viên gia đình khác.

Barbosa cho biết, mọi người đã cố gắng thực hiện giãn cách xã hội, nhưng những điều này chưa đủ. “Điều này chỉ diễn ra trong vài giờ”, ông Barbosa cho biết. “Tuy nhiên trong khoảng thời gian ngắn đó, bằng cách nào đó mà cả 18 thành viên gia đình đã bị nhiễm COVID-19”.

Điều đáng nói là Barbosa là một kỹ thuật viên y tế khẩn cấp và vợ ông là một bác sĩ, đã từ chối đi đến bữa tiệc bởi họ lo lắng về virus.

Ba người phải nhập viện bao gồm bố mẹ của Barbosa, đã hơn 80 tuổi, và chị gái của Barbosa, người đang chống chọi với bệnh ung thư vú. Tình hình của cặp đôi lớn tuổi có vẻ khá tồi tệ. Bà Carole, mẹ của Barbosa, nhập viện từ hôm 13/6, trong khi ông Frank, bố của Barbosa, nhập viện hôm 17/6 và đang phải được điều trị tích cực.

“Tình hình của bố tôi như ngàn cân treo sợi tóc. Họ cho biết đây là cơ hội cuối cùng cho ông ấy”, Barbosa cho biết.

Duy Tiến