Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

Kết quả xét nghiệm do Nhà Trắng công bố ngày 14/3 (giờ địa phương) cho thấy Tổng thống Donald Trump âm tính với virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2). Kết quả này được đưa ra sau khi ông Trump xác nhận đã tiến hành xét nghiệm loại virus nguy hiểm này.

"Đêm nay tôi đã có xác nhận rằng kết quả xét nghiệm là âm tính. Một tuần sau khi dùng bữa tối với phái đoàn Brazil tại Mar-a-Lago, Tổng thống vẫn không có triệu chứng gì", bác sỹ của Nhà Trắng, Tiến sỹ Sean Conley, cho biết.

Việc xét nghiệm của Tổng thống Trump được thực hiện sau khi thư ký báo chí và luật sư của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro được phát hiện mắc viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) do SARS-CoV-2 gây ra. 

Ông Trump từng tiếp xúc với một số thành viên phái đoàn Tổng thống Brazil tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago tại Florida. Theo các nguồn tin, cuối tuần qua, Tổng thống Trump cũng đã tiếp xúc với ít nhất 3 người ở khu nghỉ mát Mar-a-lago ở Florida bị nhiễm virus..

Phó Thư ký Báo chí Nhà Trắng Judd Deere trước đó từng cho biết, cơ quan này đã bắt đầu tiến hành đo thân nhiệt đối với tất cả những người tiếp xúc gần với Tổng thống Donald Trump, nhằm đảm bảo an toàn trong bối cảnh dịch COVID-19 đang "tấn công" nước Mỹ.

Trong những ngày qua, nhiều quan chức trên thế giới và một số người nổi tiếng đã bị nhiễm COVID-19, trong đó có Bộ trưởng Nội vụ Australia, Thứ trưởng Y tế Anh, vợ chống diễn viên Tom Hanks. Gần đây nhất, vợ của Thủ tướng Canada Justin Trudeau và vợ của Thủ tướng Tây Ban Nha Begona Gomez cũng dương tính với virus.

Tính đến hết ngày 14/3, số ca nhiễm COVID-19 trên toàn cầu đã tăng lên hơn 150.000 ca, với hơn 5.700 người tử vong. 

Lam Ninh