Ông Jared Kushner, con rể Tổng thống Trump, cố vấn cấp cao của Nhà Trắng. Ảnh Getty

Theo NBC News, ông Kushner sẽ không còn được quyền truy cập hay tiếp cận với những thông tin có độ mật cao, tuy nhiên, người phát ngôn đại diện cho ông này lại cho biết những biện pháp an ninh mới này "sẽ không làm ảnh hưởng đến việc ông Kushner thực hiện các nhiệm vụ quan trọng được Tổng thống giao phó."

Quyết định này được đưa ra sau khi Chánh Văn phòng Nhà Trắng John Kelly quy định những thay đổi về việc tiếp cận các thông tin bí mật của quốc gia. Ông Kelly tuyên bố rằng những quan chức Nhà Trắng trước đó được phép tiếp cận thông tin mật từ tháng 6 năm ngoái sẽ tạm thời không được tiếp tục việc này nữa.

Hiện Nhà Trắng chưa có bất kỳ bình luận nào về việc những quy định về an ninh mới này có ảnh hưởng gì đến ông Kushner hay không. 

Jared Kushner, con rể của Tổng thống Mỹ Donald Trump, cũng đồng thời là cố vấn cao cấp trong Nhà Trắng. Ông này có vai trò quan trọng trong chiến dịch tranh cử Tổng thống của ông Trump, đồng thời đang đảm nhận nhiều vai trò như trung gian đàm phán với Mexico, thúc đẩy đàm phán hòa bình giữa Israel và Palestine, tham gia đối thoại kinh tế với Trung Quốc và đàm phán điều chỉnh Hiệp ước Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA). 

Duy Tiến