Ông Jared Kushner, con rể kiêm Cố vấn cao cấp Nhà Trắng. Ảnh Reuters

Thông tin trên đã được một quan chức cấp cao của Nhà Trắng xác nhận. ABCNews trích thông báo của quan chức này cho biết: "Cố vấn cao cấp của Tổng thống, Phó cố vấn an ninh quốc gia và Đại diện đặc biệt cho các cuộc đàm phán quốc tế vừa mới trở về từ Saudi Arabia. Cố vấn cao cấp (ông Kushner) cũng duy trì liên lạc thường xuyên với các quan chức của Israel, chính quyền Palestine, Ai Cập, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất, Jordan và Saudi Arabia."

Ông Kushner đã có chuyến thăm lần thứ ba đến Saudi Arabia, chuyến thăm kéo dài từ ngày 25 đến 28-10 vừa qua, cùng với Phó cố vấn an ninh quốc gia Dina Powell và Đặc phái viên Trung Đông của chính quyền Donald Trump Jason Greenblatt. 

Tuy nhiên, quan chức Nhà Trắng này không tiết lộ ông Kushner đã gặp ai tại Saudi Arabia, nhấn mạnh lại mong muốn của Tổng thống Trump về một thỏa thuận hòa bình giữa Israel-Palestine.

Ông Kushner đã có nhiều chuyến đi đến Trung Đông kể từ khi gia nhập chính quyền. Trước đó, trong chuyến đi gần đây nhất vào tháng 8 đến Trung Đông, ông Kushner đã có cuộc gặp riêng với Thủ tướng Israel Netanyahu tại Jerusalem và Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas ở Ramallah.

Duy Tiến