Theo thông tin ban đầu do trang tin địa phương N24 cung cấp, vụ cháy xảy ra vào khoảng 12 giờ trưa ngày 4-7 giờ địa phương (tức 5h chiều cùng ngày theo giờ Việt Nam) tại khu chợ Đồng Xuân của người Việt ở thủ đô Berlin, Đức.

Mạng lưới giao thông BVG của Berlin cho biết, hiện toàn bộ hệ thống gia thông tại khu vực đám cháy xảy ra đã được phong tỏa, lực lượng cứu hộ ngay lập tức được triển khai để dập tắt đám cháy này.

Clip đám cháy do người dân địa phương ghi lại. Nguồn: YouTube

Các đơn vị chức năng cũng yêu cầu người dân sinh sống gần khu vực vụ cháy xảy ra hạn chế ra đường, đóng tất cả cửa sổ để tránh khói độc.

Hiện nguyên nhân vụ cháy chưa được làm rõ. Khoảng 60 lính cứu hỏa cùng nhiều nhân viên cảnh sát đã được điều động để khống chế đám cháy, ngăn chặn cháy lan.

Nguồn tin hiện trường cho biết, vụ cháy có khả năng xuất phát từ một trong những kho chứa hàng đặt bên trong khu chợ sầm uất này.

Lực lượng cứu hỏa có mặt tại nơi vụ cháy xảy ra. Ảnh: Reuters
Những cột khói liên tục bốc lên có thể nhìn thấy từ xa. Ảnh: Twitter

Người phát ngôn lực lượng cứu hỏa Berlin thông báo cho đến nay chưa phát hiện người bị thương hoặc tử vong trong vụ cháy.

Khu chợ Đồng Xuân, khu chợ lớn nhất của người Việt tại Berlin được đặt ở phía đông thành phố này thuộc quận Lichtenberg.

Khu chợ gồm có 8 khu phức hợp với diện tích mỗi khu lên tới 200 mét, với khoảng 2000 cửa hàng cung cấp các mặt hàng đa dạng từ quần áo, đồ điện tử đến mỹ phẩm, đồ chơi. 

Xung quanh khu chợ này cũng có nhiều nhà hàng, tiệm đồ và có cả các ngân hàng, văn phòng luật sự, văn phòng bảo hiểm, dịch thuật đặt trụ sở.

An Nhiên