Khói lớn bốc lên từ toà nhà bị cháy của Huawei. Ảnh: ITN

Reuters dẫn tin từ giới chức Trung Quốc cho biết một vụ hoả hoạn xảy ra ngày 25/9 tại một toà nhà thuộc tập đoàn Huawei ở thành phố Đông Quản, tỉnh Quảng Đông, miền Đông Trung Quốc. Ngọn lửa đã được dập tắt và không ai bị thương.

Toà nhà bị cháy đang được xây dựng và nằm cạnh một phòng nghiên cứu của Huawei. Một số nguồn tin cho rằng toà nhà bị cháy cũng là trung tâm nghiên cứu chuyên về vật liệu và các thiết bị 5G, 4G của Huawei, trong khi một số nguồn tin khác nói đây chỉ là một dự án xây dựng.

Theo Reuters, tòa nhà bị cháy là một cấu trúc bằng thép và vật liệu bị cháy chủ yếu là chất liệu vải hấp thụ âm thanh. Hình ảnh từ hiện trường cho thấy cột khói đen cao ngút bốc lên từ toà nhà.

Chuyên trang công nghệ Gizmodo mô tả có nhiều người, được cho là nhân viên Huawei, mặc đồ bảo hộ màu trắng, di chuyển xung quanh khu vực khi khói bốc lên. Một số nhân chứng nói rằng đã có tiếng nổ phát ra từ hiện trường.

Theo Gizmodo, Huawei sở hữu khu khuôn viên trị giá 1,5 tỷ USD ở Đông Quản cùng 25.000 nhân viên. Không rõ các cấu trúc bên trong toà nhà bị hư hại ra sao. Huawei chưa bình luận gì về vụ hoả hoạn. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra.

Thiện Minh