Hiện chưa rõ tình trạng thương tích của nghi phạm và Cảnh sát thông báo trên Twitter rằng các nhân viên dịch vụ y tế khẩn cấp đang thực hiện thủ thuật Hồi sức Tim phổi (CPR) cho đối tượng. Con tin cũng bị thương và đang được chăm sóc vết thương tại hiện trường.

Trong thời gian vụ việc xảy ra, một thiếu nữ bị thương được đưa từ nhà ga đến bệnh viện, người phát ngôn Cảnh sát Cologne Christoph Schutle cho biết. 

Cảnh sát chống khủng bố SEK của thành phố Cologne được triển khai đến hiện trường. Ảnh: Reuters

Cảnh sát chưa đưa ra thông tin chi tiết về danh tính và động cơ của kẻ thực hiện vụ bắt cóc. Họ cũng không tiết lộ danh tính của con tin, theo AP.

Để phản ứng nhanh với tình huống vụ bắt cóc con tin, Cảnh sát Cologne triển khai Đội đặc nhiệm Chống khủng bố SEK và trực thăng vũ trang. Cảnh sát phong tỏa toàn bộ khu vực hiện trường, trong khi Công ty Đường sắt lớn nhất nước Đức, Deutsch Bahn hoãn mọi chuyến tàu qua nhà ga Cologne, Thông tấn RT đưa tin.

Cảnh sát nổ ít nhất 2 phát súng khi quyết định tấn công đối tượng giam giữ con tin trong hiệu thuốc. Sau khi giải cứu thành công người phụ nữ, các nhà chức trách đăng thông báo người dân và du khách nước ngoài, tránh xa khu vực hiện trường, Thông tấn DW đưa tin.

Trúc Phạm